Cứ nhắc đến Quảng Ninh chắc hẳn bất kì ai trong chúng ta đều nghĩ ngay đến Vinh Hạ Long – một kì quan thiên nhiên của thế giới với những bãi cát trắng trải dài vô tận với làn nước biển trong xanh mát mẻ. Tuy nhiên ít người trong chúng ta biết đến một địa điểm cũng hết sức hấp dẫn là có phần mạo hiểm một nơi có thể ngắm nhìn bờ vịnh và thành phố Hạ Long từ một góc độ hoàn toàn khác nơi có thể cho ta cảm giác tận hưởng trọn vẹn được sự hùng vĩ diễm lệ của cả vùng biển Đông Bắc nơi đây. Một địa điểm tham quan du lịch mới Núi Bài Thơ Quảng Ninh.

Núi bài thơ Hạ Long với tầm view Panorama ra Vịnh Hạ Long
Núi bài thơ Hạ Long với tầm view Panorama ra Vịnh Hạ Long

Có lẽ Núi Bài Thơ Quảng Ninh là một địa điểm thu hút những du khách có sở thích ưa khám phá mạo hiểm muốn tìm kiếm khai phá ra những điều mới mẻ. Tại đây mọi du khách sẽ được mở mang tầm mắt của mình để có thể ngắm nhìn bờ vịnh Hạ Long trên một góc độ hoàn toàn mới và khác biệt. Vào thời gian gần đây Núi Bài Thơ Quảng Ninh đã trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm có lẽ mọi người phần nào đó đã khám phá ra vẻ đẹp tìm ẩn của ngọn núi này.

Núi Bài Thơ Quảng Ninh hay còn có tên gọi là núi Truyền Đăng vì vua Lê Thánh Tông nhận ra được vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây nên trong lúc cao hứng đã làm một bài thơ lên phiến đá tại núi, từ đó núi còn có tên gọi là núi Bài Thơ. Núi Bài Thơ chỉ cao khoảng 200 m nằm ngay giữa trung tâm thành phố tuy đây không phải là ngọn núi cao nhất tại đây nhưng là là nơi có địa thế để ngắm nhìn vẻ đẹp của toàn Vịnh Hạ Long từ trên cao. Nếu muốn thưởng ngoạn toàn cảnh của Vịnh Hạ Long một cách trọn vẹn chắc chắn bất kì du khách nào cũng tìm đến ngọn núi này.

Núi bào thơ Hạ Long nhìn từ xa
Núi bào thơ Hạ Long nhìn từ xa

Để chinh phục ngọn Núi Bài Thơ Quảng Ninh là điều không quá vất vả. Du khách chỉ mất khoảng 30 phút là có thể đặt chân lên đến đỉnh ngọn núi để ngắm nhìn toàn cảnh rồi. Tuy nhiên có một điều lưu ý rằng thời điểm để lên núi thích hợp để thu được những bức tranh phong cảnh tuyệt vời nhất chính là vào sáng sớm và chiều tà. Hai thời điểm này chính là lúc toàn cảnh thành phố Hạ Long đón chọn bình minh và hoàng hôn. Du khách nên lưu ý điều này để không phải hối tiếc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *